CÂY THÔNG ĐẤT VÀ BỆNH TEO NÃO
Email: info@teonao.com / Hotline: 0263 3901113

Phát hiện cây thuốc “cực hiếm” trị bệnh Alzheimer

Alzheimer là một trong những căn bệnh gặp phổ biến ở người già và hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Việc chữa trị bệnh mất trí nhớ, suy giảm trí nhớ này hiện nay đã có một đường khác chính nhờ cây thuốc Thạch tùng thân gập ( hay còn gọi là cây thông đất). Thông tin về Thạch..

Bệnh hay quên

Bệnh hay quên hay còn gọi là bệnh đãng trí, chỉ hiện tượng con người bỗng dưng không thể nhớ lại một số sự kiện trong quá khứ ở một mức độ đáng kể. Đây là căn bệnh thường gặp ở người có tuổi. Tuy nhiên theo thống kê mới nhất hiện nay, có đến 20-30% trường hợp..

Bệnh hay quên ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hay quên ở người trẻ tuổi. Trong đó, căng thẳng tâm lý do áp lực học hành, việc làm hay kiếm tiền là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm trí nhớ. Cùng với chế độ ăn công nghiệp nhiều đồ ngọt được chế biến từ đường hóa học,..

Dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ tạm thời

Ngày nay chứng bệnh mất trí nhớ tạm thời ngày càng có xu hướng gia tăng. Với dấu hiệu mất trí nhớ đột ngột, hoàn toàn thoáng qua sau đó bộ nhớ sẽ dần dần ổn định trở lại là một trong những biểu hiện khác biệt của bệnh mất trí nhớ tạm thời so với những căn bệnh..

Ngăn chặn teo não trước khi quá muộn

Teo não là một bệnh nặng của thần kinh não gây ra bởi sự thoái hóa, chết và teo nhỏ các tế bào thần kinh khiến các mô não, kích thước não dần nhỏ lại ảnh hưởng lớn đến khả năng ghi nhớ, ngôn ngữ và hành vi… của người bệnh. Triệu chứng và biểu hiện sớm của..

Bệnh teo não có chữa được không?

Khi não đã teo rồi thì khả năng phục hồi gần như là không thể được. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều loại thảo dược hứa hẹn trong điều trị bệnh teo não tiêu biểu là: Thạch tùng thân gập.Thạch tùng thân gập tên khoa học: Huperzia hamiltonii (Spring) Trevis. Tên đồng..

Nguy cơ mắc bệnh teo não do chế độ sinh hoạt

Rượu, thuốc lá làm teo não, mất trí nhớ. Đây là kết luận của một nghiên cứu mới của Trường Y Keck thuộc ĐH Nam California công bố trên tạp chí y khoa Radiology Today. Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 1.629 người Mỹ. Trong vòng bảy năm, họ được theo dõi thói..

Nguy cơ mắc bệnh teo não do chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng thiếu chất và không lành mạnh tiềm ẩn những nguy cơ xấu tới bộ não con người: Thiếu vitamin B12 Nguyên nhân gây ra bệnh teo não do thiếu vitamin B12 trong cơ thể con người. Vitamin B12 có vai trò tạo DNA vật liệu di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh của..

Cách phòng tránh bệnh teo não

Những người có chế độ ăn gồm một số loại vitamin hoặc axít béo omega 3 ít có khả năng bị teo não hơn so với những người có chế độ ăn ít các dưỡng chất này. Ngược lại, nếu ăn nhiều thực phẩm như: hạt hướng dương, quẩy, bắp rang bơ, cá khô… sẽ làm..

Hậu quả của bệnh teo não với người bệnh?

Khi não bị teo, khả năng kết nối các tế bào thần kinh gặp trục trặc thì việc truyền dẫn thông tin từ não bộ tới các bộ phận khác của cơ thể sẽ sai lệch gây ra sự rối loạn chức năng hoạt động trầm trọng. Cuối cùng bệnh nhân có thể bị tử vong. Bệnh gây ra..


ĐANG ONLINE: 1 NGƯỜI